6 lý do khiến kinh doanh ẩm thực thích dùng giấy dán tường

giay dan tuong am thuc (3)

Giấy dán tường ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhà ở, phòng karaoke và thậm chí cả các cửa hàng ẩm thực. Trong đó không thể không kể đến các nhà hàng quán ăn, quán trà sữa,… Với khá nhiều lựa chọn về màu sắc, dễ trang trí nhiều lựa chọn và tiện lợi cũng như giá thành rẻ, tiện lợi và sạch sẽ,….

Hãy xem 4 lý do khiến kinh doanh ẩm thực thích dùng giấy dán tường nhé!

1. Giá thành hợp lý

Theo chị Nguyễn Hồng Duyên, chủ quán kinh doanh kem ở Quận 6 thì dùng Giấy dán tường rẻ hơn rất nhiều so với sơn tường. Trước khi khởi nghiệp, chị Duyên và đối tác của mình đã tính toán rất kỹ. “Để thiết kế lại nội thất cho quán, tôi sẽ mất 3 – 4 triệu đồng cho thạch cao, lăn sơn, vôi ve. Nhưng cũng trang trí diện tích đó, chỉ cần đầu tư 1,2 triệu đồng khi dùng giấy dán tường. Số tiền dôi dư ra được, chúng tôi có thể đầu tư vào máy làm kem. Ban đầu khởi nghiệp, mọi thứ đều rất khó khăn. Mình tiết kiệm được khoản nào thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Tính ra việc sử dụng giấy dán tường là khá an toàn và tiết kiệm cho công việc trang trí nội thất nhà ở của mình.

giay dan tuong am thuc (4)
Giá thành hợp lý khi lựa chọn trang trí giấy dán tường cho quán cafe hay nhà hàng.

2. Độ xoay vòng

Giấy dán tường Đức được biết Anh Nguyễn Văn Tý, chủ nhà hàng Hải sản ở quận Tân Phú thì quan tâm đến độ quay vòng của vật liệu nội thất. “Thường thi kinh doanh ẩm thực có chu kỳ rất ngắn, chỉ 3 năm. Sau đó phải đại tu, đổi mới cho khách thấy thú vị. Nếu dùng sơn ve cũng sẽ có thời gian thu hồi vốn dài gấp 3 lần so với giấy dán tường. Vì vậy, tôi dùng các loại giấy hoa văn phù hợp, để sau 2 – 3 năm thay đi sẽ không tiếc”.

Đây là một trong những lí do hàng đầu trong việc lựa chọn sử dụng giấy dán tường của nhiều của hàng kinh doanh không chỉ là ẩm thực.

giay dan tuong am thuc (6)
Độ xoay vòng của giấy dán tường là khá hoàn hảo.

3. Nhiều ưu điểm

Giấy dán tường cao cấp từ CHLB Đức biết Anh Đỗ Hoàng Phúc, chủ quán cà phê 3D café VietNam thì cho rằng giấy dán tường có nhiều ưu điểm hơn sơn vẽ: “Dùng sơn chỉ có chừng 3 năm là phai màu. Nhưng giấy dán tường thì có thể giữ màu đến 4 -6 năm như vậy khách thấy không bị phai cũ. Và nếu dùng sơn, phải thi công mất chừng một tháng, sau đó, phải có thời gian cho bay mùi sơn mới kinh doanh được. Khoảng thời gian chết đó, chủ kinh doanh vẫn phải đóng tiền thuê mặt bằng. Còn ngược lại, tôi dùng giấy dán tường, chỉ sau 2 ngày là cho khai trương được, giấy dán tường có thể đối phó với thời tiết nóng ẩm, tiện lợi cho việc kinh doanh”

Một số dòng giấy dán tường Vinyl được sử dụng trong một số môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc cũng như các vấn đề phát sinh.

Nhìn chung vật liệu dán tường hiện nay khá đa dạng do đó nó được sử dụng tương đối rộng rãi và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Do đó giấy dán tường với vật liệu đa dạng khiến cho việc sử dụng giấy dán tường trong không gian nhà hàng quán ăn trở nên hợp lý hơn.

giay dan tuong am thuc (5)
Giấy dán tường mang nhiều ưu điểm mà các dòng sản phẩm khác không có.

4. Tính hợp lý

Chị Trúc Chi, chuyên gia tư vấn setup kinh doanh ẩm thực luôn khuyên nhà đầu tư tính đến khoản đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả trong ngắn hạn. “Tôi làm setup cho khá nhiều đơn vị, thấy có những cơ sở kinh doanh ẩm thực không phát triển được vì thiếu tính toán hợp lý. Hơn nữa, việc thuê mặt bằng cho kinh doanh cũng không dài. Nếu đầu tư lớn, khi chủ đòi lại sẽ bị âm vốn vì đầu tư mặt bằng chưa thu hồ hết. Nhưng biết cách làm vừa phải với giấy dán tường giá rẻ uy tín, sau thời hạn 3 năm xoay vòng, chủ đầu tư có bỏ cũng không mất gì. Còn nếu tiếp tục làm thì đầu tư dạng nội thất khác hợp lý hơn.

giay dan tuong am thuc (3)
Tính hợp lý của giấy dán tường là rất cao.

5. Phù hợp mọi thiết kế.

Có vẻ như mọi thiết kế khi bạn lựa chọn giấy dán tường có vẻ quá hợp lý. Nhiều nhà hàng thiết kế theo phong cách Indochine, vintage, cổ điển thì giấy dán tường vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn đó. Nhìn chung thì sự đa dạng phong cách khiến giấy dán tường dần trở thành lựa chọn của rất nhiều công trình ẩm thực hiện nay.

Theo chị Như chủ nhà hàng phong cách Đông Dương tại Quận 1 thì khi chị trang trí cho nhà hàng mình chị rất lo lắng với những hoa văn trong thiết kế. Tìm mọi thứ, tuy nhiên khi tìm đến giấy dán tường thì chị hoàn toàn yên tâm bởi thiết kế hoa văn có thể đáp ứng mọi căn phòng trong quán của chị.

Sự đa dạng chính là lý do mà giấy dán tường ngày càng trở nên được yêu thích hơn.

giay dan tuong am thuc (1)
Bạn có thể sử dụng giấy dán tường dù là bất kỳ thiết kế nào !

6. Tiện lợi và nhanh chóng.

Như anh Thành quán trà sữa tại Quận 3 chia sẻ, anh cảm nhận được sự tiện lợi và nhanh chóng của giấy dán tường. Khi trang trí một phong cách nào đó mà muốn thay đổi anh có thể thay đổi nhanh chóng trong ngày ngoài ra nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của nhà hàng.

Anh nói so với việc sơn lại anh có thể đóng của cả tuần do mùi sơn, công sức dọn dẹp bụi bẩn,…. Do đó có thể thấy được sự tiện lợi mà giấy dán tường mang lại là rất lớn.

giay dan tuong am thuc (2)
Giấy dán tường vô cùng tiện lợi và nhanh chóng khi lựa chọn trang trí.

Nhìn chung giấy dán tường khá thích hợp để trang trí cho bất kỳ không gian nào kể cả đó là các không gian ẩm thực như nhà hàng quán xá. Bạn có thể tìm được những lựa chọn vô cùng ấn tượng để trang trí thiết kế cho căn phòng của mình thêm ấn tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *