Mẹo làm sạch giấy dán tường hiệu quả

lam sach giay dan tuong

Màu sắc tươi sáng của giấy dán tường và kết cấu đa dạng linh hoạt phù hợp  với bất cứ phòng nào từ phòng khách tới phòng ngủ, phòng ăn – nhưng trong cùng màu sắc và kết cấu có thể gây ra một số vấn đề khi làm sạch. Hãy bảo vệ giấy dán tường  của bạn với những thủ thuật làm sạch sau:

lam sach giay dan tuong
Một số giải pháp làm sạch giấy dán tường đơn giản hiệu quả.

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bởi vì giấy dán tường khác nhau về chất liệu và chất phủ, hãy làm  theo lời khuyên của nhà sản xuất đối với từng loại để  có phương pháp làm sạch thích hợp.

Cẩn thận với bụi.

Sử dụng khăn lau bụi len hoặc một miếng vải sạch khô buộc trên một cây chổi phủi bụi tường trước khi làm sạch.

Giấy dán tường loại cũ không có lớp phủ.

Sử dụng một miếng bọt biển khô để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt không ẩm. Chà nhẹ vào bề mặt trong một thời gian dài để loại bỏ bụi bẩn.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Sử dụng một miếng bọt biển tự nhiên, nhẹ nhàng làm ẩm bằng dung dịch nước ấm và một lượng nhỏ các chất tẩy rửa chén chất lỏng. Trước khi làm sạch, kiểm tra các dụng cụ cẩn thận để đảm bảo không làm rách giấy hoặc lớp phủ. Đừng chà xát quá mạnh hoặc để miếng bọt biển  quá ẩm ướt để tránh thiệt hại. Sử dụng các loại khăn lau để hấp thụ thêm độ ẩm sau khi rửa.

Xử lý dấu tay hoặc vết ố.

Di chuyển bằng cách cọ xát chúng nhẹ nhàng như nghệ thuật tẩy kẹo cao su. Sử dụng một cảm ứng ánh sáng để tránh làm hỏng khu vực.

Những điều cần tránh.

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có tính năng mài mòn bởi vì  các hạt mài mòn có trong dung dịch có thể làm xước lớp phủ của giấy dán tường.

Một số thủ thuật đơn giản với từng loại vết bẩn

– Nếu giấy dán của bạn dính đất bẩn, đơn giản bạn chỉ cần giặt khăn bằng nước, lau sẽ sạch bong.

– Nếu giấy dán tường dính sơn, vecni, bạn hãy lấy 1 ít dầu hỏa lau để vết sơn bong ra, sau đó lấy một chút nước rửa bát hoặc xà phòng lau lại, cuối cùng lau bằng nước sạch. Vết sơn sẽ hết và giấy dán tường lại sạch như mới.

– Nếu dính kẹo cao su, bạn lấy 1 viên đá lạnh xoa lên vết kẹo để cao su co lại, sau đó bóc ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *